IOS 11 có gì mới – Tính năng nào khiến bạn phải nâng cấp?

Theo Apple IOS 11 là một trong những bước tiến khổng lồ cho iPhone và một bước nhảy ngoạn mục cho iPad, vậy thực sự IOS 11 có gì mới và những tính năng nào khiến bạn quyết định nâng cấp thiết bị của mình?

IOS 11 có gì mới?

IOS 11 có gì mới?

Thực sự không phải lúc nào có phiên bản mới thì chúng ta đều phải nâng cấp, còn tùy vào trường hợp thiết bị của bạn có tương thích với phiên bản mới hay không? Bạn có thực sự thích những tính năng mới hay không?,… Hãy giành một chút thời gian tham khảo một số tính năng mới trong IOS 11 mà theo Tìm Tòi nó là thực sự hữu ích cho người dùng.

 

1. Trung tâm kiểm soát được thiết kế hoàn toàn mới, tiện lợi, tùy chỉnh

Nếu ai hỏi IOS 11 có gì mới? thì chắc chắn bạn phải kể đến trung tâm kiểm soát, nó khá đặt biệt và tiện lợi.

Trên IOS 11 trung tâm kiểm soát được thiết kế hoàn toàn mới và tiện lợi, bạn dễ dàng tắt bật, điều chỉnh mọi thứ, đặt biệt việc tích hợp nút tăt/bật 3G giờ đây thật dễ dàng để bạn có thể sử dụng 3G một trong những điều mà anh em nhà “Táo” mong chờ từ cả chục năm nay.

Trung tâm kiểm soát được thiết kế hoàn toàn mới

Trung tâm kiểm soát được thiết kế hoàn toàn mới

Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh thêm các điều nút khiển yêu thích, thường dùng vào trung tâm kiểm soát như: cỡ chữ, ghi âm, báo thức, ghi màn hình,… Để thêm nút điều khiển mới bạn vào Cài đặt  >> Trung tâm kiểm soát >> Tùy chỉnh điểu khiển, tại đây bạn có thể tùy chọn hiển thị các điểu khiển mình thích.

Nhắc đến ghi màn hình mới nhớ đây cũng là một trong những tính năng mới của IOS 11 luôn, giờ bạn có thể quay màn hình iPhone dễ dàng mà không cần dùng thêm bất kỳ phần mềm thứ 3 nào cả.

2. Các hiệu ứng Live Photo thú vị trên IOS 11

Đối với các chị em và các tín đồ tự sướng thì cái tính năng này chắc là “bén” nhất rồi! với các hiệu ứng mới toanh từ Live Photo bạn sẽ có những bức ảnh cực kỳ thú vị như trong Phim luôn.

Live Photo thú vị trên IOS 11

Live Photo thú vị trên IOS 11

3. quản lý tệp dễ dàng với IOS 11

Cái này mình cảm thấy hay nek, trước giờ luôn mong muốn trên iPhone có cái quản lý tệp như vậy không ngờ trong IOS 11 lại có thật. Với tính năng khá hay này bạn có thể quản lý mọi tệp tin từ iCloud Drive, Google Drive, Dropbox,…

Quản lý file dễ dàng với IOS 11

Quản lý file dễ dàng với IOS 11

4. Không làm phiền khi lái xe trên IOS 11

Trong mục không làm phiền của IOS có thêm cái không làm phiền khi lái xe, cái này chắc đầu tư cho dân nước ngoài là nhiều vì mình thấy nó chỉ hoạt động tốt khi kết nối với Bluetooth của xe ô tô thôi chứ di chuyển bằng chiếc “xe đạp cà tàng” như mình thì chịu. Nó cũng có chế độ tự động bật và bật thủ công những có lẽ cũng không thể hoạt động tốt được.

An toàn hơn với không làm phiên khi đang lái xe

An toàn hơn với không làm phiên khi đang lái xe

5. App Store hoàn toàn khác biệt

App Store trong IOS 11 được Apple thay đổi khá nhiều, bây giờ có nhiều thêm 3 Tab mới: Hôm nay, trò chơi và ứng dụng rất tiện để bạn tìm kiếm những ứng dụng cần thiết cho mình.

App Store tiện lợi hơn trên IOS 11

App Store tiện lợi hơn trên IOS 11

Đặc biệt với Tab hôm nay có khá nhiều cái hay, mỗi ngày đều có tin về trò chơi nổi bật, ứng dụng nổi bật trong ngày, có cả danh sách các trò chơi, ứng dụng theo 1 chủ đề nhất định, có cả các mẹo và thủ thuật nữa.

Trang về trò chơi và ứng dụng cũng được đầu tư rất chu đáo với nhiều video có thể xem trước khi tải.

6. Ứng dụng Dock trên iPad

Thanh Dock trong IOS 11 chỉ có trên iPad nó như thanh Taskbar trên máy tính vậy có thể mở khi bạn đang xài bất cứ ứng dụng nào trên iPad chỉ bằng một cái vuốt nhẹ.

Thanh Dock sẽ chứa các ứng dụng yêu thích của bạn, các ứng dụng được sử dụng gần đây và các ứng ựng đang mở trên iPhone hoặc Mac, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng một cách nhanh chóng.

Đa nhiệm tốt hơn, nhiều cách hơn với Dock trên IOS 11

Đa nhiệm tốt hơn, nhiều cách hơn với Dock trên IOS 11

Dock cũng giúp bạn chia màn hình để khởi động một ứng dụng phụ, việc đa nhiệm sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn với IOS 11.

Trên đây là 6 tính năng mới trên IOS 11 mà mình thấy nó khá hữu ích đáng để bạn phải cân nhắc nâng câp lên phiên bản mới, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý IOS 11 chỉ hỗ trợ cho 1 số dòng sản phẩm như iPhone từ 5s trở lên, iPad mini 2 trở lên và iPod touch thế hệ thứ 6.

Bạn có thể xem thêm các tính năng khác trên IOS 11 tại đây

Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này!

(Bài viết IOS 11 có gì mới? thuộc bản quyền của timtoi.info vui lòng ghi nguồn khi copy)

Bình luận:
IOS 11 có gì mới – Tính năng nào khiến bạn phải nâng cấp?
5 (100%) 2 votes