Một vài Plugin WordPress hay hữu ích cho website

Đối với những người đã từng sử dụng website wordpress có lẽ Plugin là một thứ gì đó không quá xa vời, nó thực sự gần gủi và thân thiết với wordpress như một phần “cơ thể” không thể thiếu. vậy plugin wordpress là gì? bạn hiện đang sử dụng plugin với những mục đích như thế nào? một vài plugin wordpress hay dưới đây là những cái mình đã sử dụng và thấy nó khá hữu ích, dĩ nhiên nó không phải là số 1 nhé! có rất nhiều plugin có công dụng tương tự nhau và khó có thể đánh giá chủ quan plug-in nào tốt hơn! Hãy thử sử dụng và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé! Giống như mình vậy đã không thể đếm hết số lần cài đặt và gỡ plugin rồi!

Mục lục nội dung:

Plugin wordpress là gì?

Plugin wordpress hay được dịch nghĩa Tiếng Việt là gói mở rộng trong wordpess, nó là một phần code mở rộng thêm những chức năng tiện ích cho người dùng, bao gồm những chức năng mới toanh và cũng có những chức năng có sẵn trong bộ source của wordpress nhưng lại được bổ sung thêm hoặc sửa lại hữu ích hơn.

Tới thời điểm hiện nay số lượng Plugin trong wordpress đã lên đến con số 52.440 (đó chỉ là số plugin miễn phí được đăng tải trên trang wordpress.org ngày 10/10/2017), ngoài số plugin khổng lồ này còn một số lượng plugin khác được các cá nhân, tổ chức lập trình riêng với nhiều mục đích khác nhau như để hỗ trợ cho công việc đặc thù riêng, để bán kiếm tiền, hay để bổ trợ cho các theme tự tạo,…

Trường hợp nào cần sử dụng Plug-ins?

Để thực sự có một plugin hay một bộ plugin hữu ích cho website của bạn việc đầu tiên, trước hết bạn phải biết mình muốn gì? Bạn muốn plugin hỗ trợ bạn trong công việc gì? ví dụ bạn có thể nghe nói rất nhiều về “Yoast Seo” nhưng không phải nhất quyết bạn phải cài đặt nó trong khi bạn chẳng có chút thông tin gì về nó cũng chả biết cái chi mô răng rứa gì về nó thì cài vào làm gì cho tốn dung lượng. Mỗi plugin đều mang đến cho bạn những thứ hữu ích những chỉ trong một phạm vi nhất định, nếu bạn sử dụng nó đúng với mục đích nó được tạo ra thì sẽ rất hiệu quả và ngược lại nó còn có hại cho trang web của bạn.

Cách cài đặt Plug-in wordpress

Có 2 cách cài đặt Plugin WordPress:

Cách 1: Tải lên file .zip(file này bạn có thể tải xuống từ trang wordpress.org hoặc từ các nhà cung cấp plugin)

Bạn chỉ cần vào Gới mở rộng >> Cài mới >> tải Plugin lên

Chọn tải plugin lên

Chọn tải plugin lên

tải tập tin .zip lên

tải tập tin .zip lên

Kích hoạt plugin

Kích hoạt plugin

Cách 2: Tải và cài đặt plugin trực tiếp

Vào gói mở rộng >> cài mới, tìm kiếm plugin theo từ khóa thường là tên của plugin

Tìm kiếm plugin

Tìm kiếm plugin

Nhấp cài đặt

Nhấp cài đặt

Nhấp kích hoạt

Nhấp kích hoạt

Với tất cả các plugin trong bài chia sẻ này bạn đều có thể cài đặt bằng một trong 2 cách trên vì thế phía dưới mình chỉ để link download file .zip thôi nhé còn cài trực tiếp thì bạn chỉ cần gõ từ khóa là tên của những plugin phía dưới thôi!

Những Plugin hay cho website wordpress

Không lan man nữa vào vấn đề chính trong bài viết này luôn! Dưới đây là danh sách các plugin mình đã sử dụng và được giới thiệu khá nhiều trên cộng đồng WordPress, mỗi cái mình đều ghi rõ công dụng cũng như cách cài đặt và sử dụng bạn có thể tham khảo thấy cái nào hay thì cài đặt và thử nghiệm nhé! Dĩ nhiên cài được thì cũng gỡ được nên không phải ngại chi cho mệt cài vô không thích thì gỡ thôi!

TinyMCE Advanced – plugin soạn thảo văn bản nâng cao

TinyMCE Advanced là một plugin phổ biến trong wordpress với hơn 2 triệu lượt cài đặt và được đánh giá hơn 4,5 sao. Đây là gói mở rộng cho phép người dùng wordpress sắp xếp và thêm các chức năng vào thanh công cụ soạn thảo (Visual Editor). Nói đơn giản là bạn muốn có đầy đủ các định dạng khi viết bài trên website wordpress thì cần phải cài thằng này. Nó được tích hợp nhiều thứ và có thể gọi nó là công cụ soạn thảo nâng cao, cho phép bạn sở hữu các tùy chỉnh phong chữ, màu sắc, định dạng,… bằng cách kéo thả nút vào thanh soản thảo mà không cần bất cứ một đoạn CSS nào cả.

Cài đặt TinyMCE Advanced

File cài đặt Download tại đây. Cài đặt theo 1 trong 2 cách ở trên.

Sử dụng plugin TinyMCE Advanced

Vào Cài đặt chọn TinyMCE Advanced để vào trang thiết lập plugin

Sử dụng plugin Tiny Advanced

Sử dụng plugin Tiny Advanced

Bây giờ bạn chỉ cần kéo thả những nút định dạng văn bản cần thiết vào thanh soạn thảo văn bạn rồi nhấn nút Save Changes là xong

Sử dụng Plugin TinyMCE đơn giản bằng cách kéo thả

Sử dụng Plugin TinyMCE đơn giản bằng cách kéo thả

Yoast Seo – plugin cải thiện Seo

Thực sự các theme wordpress hiện nay đều được tối ưu một cách hữu ích cho seo, đa số đều có thể nói rất thân thiện với bộ máy tìm kiếm, tuy nhiên “Yoast Seo” mang đến cho bạn một sức mạnh khác, nó gồm nhiều khía cạnh và đặc biệt tập trung vào tối ưu bài viết chuẩn SEO, điều này mang đến cho nó hơn 1 triệu lượt cài đặt tại thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên không có nghĩa lúc nào viết bài bạn cũng chăm chăm vào những điểu số đạt được trên Yoast Seo nhé! Hãy dung hòa mọi thứ một cách tự nhiên và những cổ máy như Yoast Seo chỉ là một công cụ để bạn có cái nhìn tổng quát hơn mà thôi!

Yoast Seo có 2 phiên bản miễn phí và thu phí, tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể chi tiêu để nâng cấp plugin này.

Cài đặt plguin Yoast Seo

Link Download tại đây.

Sử dụng Yoast Seo cơ bản

Vì plugin này có khá nhiều thứ nên trong bài viết này mình chỉ nói đến những chức năng cơ bản nhất nếu có cơ hội mình sẽ viết riêng một bài về nó sau nhé!

Đầu tiên bạn cần kích hoạt Advanced setting lên nhé! làm như hình bên dưới

enabled avanced setting trong yoast seo

Enabled avanced setting trong yoast seo

Bây giờ thanh công cụ Yoast Seo sẽ có 8 mục như sau:

Thanh công cụ Yoast Seo

Thanh công cụ Yoast Seo

 • Dashboard: Như các trang plugin khác thì đây là phẩn thông tin nó bao gồm các mục như: Dashboard, General, Your Info, Features, Webmaster Tools, Security. Thông thường thì mình cũng ít đụng vào cái này chỉ vào phần Dashboard lúc đầu để xem thông báo lỗi và vào features để bật tính năng nâng cao thôi.
 • Titles & Metas: Ở đây bạn sẽ thiết lập lại cấu trúc tiêu đề cho trang, bài viết, chuyên mục,… với trang chủ thì bạn có thể thiết lập luôn tiêu đề và mô tả, còn các trang khác thì bạn chỉ thiết lập cấu trúc của nó thôi. Ví dụ bên dưới mình thiết lập trang chủ, bài viết và chuyên mục cho timtoi.info như sau:
Thay đổi tiêu đề và mô tả cho trang chủ

Thay đổi tiêu đề và mô tả cho trang chủ

Tại tab Homepage bạn có thể thay đổi tiêu đề và mô tả cho trang chủ của website, đây chính là thẻ meta title và thẻ meta description cho trang chủ của bạn.

Thay đổi cấu trúc tiêu đề cho bài viết

Thay đổi cấu trúc tiêu đề cho bài viết

Tại tab Post Types bạn có thể cấu hình cấu trúc tiêu đề và mô tả cho bài viết, ở đây mình khuyến cáo bạn chỉ nên để cấu trúc tiêu đề thôi còn phần mô tả bạn có thể tùy chỉnh trên mỗi bài viết thì sẽ hợp lý hơn. Ở đây có một số cấu trúc bạn thường gặp như: %%title%% là tiêu đề bài viết, %%sitenam%% là tên website, %%sep%% là ký tự phân cách, %%tag%% là hiển thị tên các tag của bài viết, %%category%% là hiển thị tên các chuyên mục của bài viết,…

Thay đổi cấu trúc tiêu đề chuyên mục

Thay đổi cấu trúc tiêu đề chuyên mục

Tương tự tại tab Taxonomies bạn cũng chỉ nên thay đổi cấu trúc tiêu đề cho chuyên mục. ví dụ mình để như trong hình thì chuyển mục Thủ thuật WordPress của mình sẽ có tiêu đề là Thủ thuật WordPress – TìmTòi.Info (%%page%% ở đây sẽ hiện thị số trang khi mình có thêm phân tách trang trong chuyên mục).

 • Social: Tại đây bạn sẽ điền đường dẫn tới các trang mạng xã hội của bạn như Facebook, twitter, Google +, Linked in,…
 • XML sitemap: Tại đây là nơi để bạn tùy chỉnh tạo sitemap để submit lên google, đường dẫn sitemap sẽ là: domain.com/sitemap_index.xml thay chữ domain.com là domain website của bạn.
 • Advanced: Ở mục này gồm có 3 tab:
  • Breadcrumbs: tùy chỉnh hiển thị thanh điều hướng cho trang web, thông thường thì các theme bây giờ đều có sẵn cái này nên không cần bật.
  • Permalinks: ở đây cũng có nhiều tính năng điều hướng và tùy chỉnh, nhưng mình chỉ xài mỗi cái remove category thôi, tùy vào mục đích thì bạn có thể tụy chọn khác.
 • Tools: Phần này gồm 3 giúp bạn quản trị một số phần trong website như thay nhanh đổi title, mô tả, robot.txt, .htaccess, nhập, xuất thiết lập Yoast Seo,…

Table of Contents Plus – Plugin tạo mục lục bài viết trong wordpress

Đối với những bài viết dài, nhiều thông tin thì việc tạo một mục lục bài viết là khá quan trọng, đơn giản vì nó hữu ích cho người dùng, họ sẽ dễ dàng tìm đến phần nội dung mong muốn.

Ví dụ với bài viết này mình giới thiệu đến bạn 10 plugin hay cho wordpress, tuy nhiên người đọc chỉ muốn xem phần plugin nén hình ảnh thôi thì họ đơn giản chỉ việc nhấp vào liên kết ở phần mục lục là đã có thể chuyển tới khu vực họ cần, không phải tốn công lăn con chuột chi cho nó nhanh hư.

Cài đặt plugin Table of Contents Plus

Link dowload tại đây

Sử dụng plugin Table of Contents Plus

Sau khi cài đặt bạn vào Cài đặt >> TOC+ để vào trang thiết lập plugin

Plugin tạo mục lục bài viết đơn giản

Plugin tạo mục lục bài viết đơn giản

Bạn có thể tùy chọn vị trí hiển thị mục lục, quy hiển thị khi bài viết có bao nhiêu thẻ heading, hiển thị ở đâu,…

Một số thiết lập

Bật tắt một số tính năng như hiển thị phân cấp, hiển thị danh sách dạng số, hiệu ứng cuộn chuột,…

Một số thiết lập

Bạn có thể thay đổi từ màu sắc, chiều rộng, cỡ chữ,… cho trang mục lục của mình

Thiết kế lại trang mục lục

Có thể tùy chọn thêm một số phần nâng cao ở mục Advanced

Sau đó lưu lại và bạn sẽ có một mục lục cho những bài viết nhiều thẻ heading như phần đầu bài viết này.

kk Star Ratings – Plugin tạo đánh giá bài viết

Đây là một plugin tạo đánh giá bài viết đơn giản mà mình thường dùng trên các website wordpress của mình, plugin này giống như một cây bút chấm điểm chất lượng cho các bài viết của bạn trên trang web, ngoài ra nó còn được Google lập chỉ mục và hiển thị đẹp mắt trong các kết quả tìm kiếm. Xem ảnh minh họa bên dưới.

Kết quả tìm kiếm bắt mắt hơn với KK Star Rating

Kết quả tìm kiếm bắt mắt hơn với KK Star Rating

Cài đặt plugin kk Star Ratings

Link download: tại đây

Thiết lập plugin kk Star Ratings

Đầu tiên vào mục Settings trong kk Star Ratings để bắt đầu những thiết lập cho plugin này

Plugin kk Star Ratting

Plugin kk Star Ratting

Vào tab Settings để bắt đầu cấu hình cho plugin, ở đây bạn có thể bật/tắt hiển thị plugin vị trí như bài viết, trang chủ, chuyên mục,…

Thiết lập plugin kk Star Ratings

Bạn có thể loại trừ một số chuyên mục không muốn hiển thị đánh giá bằng cách nhập ID chuyên mục vào ô Exclude following category(s),  nhớ enable Google Rich Snippets để nó được lập chỉ mục và bạn sẽ thấy hình ngôi sao đánh giá trên kết quả tìm kiếm như trong hình minh họa ở trên. Bạn có thể tùy chọn đánh giá duy nhất dựa trên địa chỉ IP để hạn chế số lượng đánh giá ảo.

Thiết lập plugin kk Star Ratings

Chọn vị trí hiển thị ngôi sao đánh giá có một số tùy chọn như: top left(phía trên bên trái), top right(phía trên bên phải), bottom left(phía dưới bên trái), bottom right(phía dưới bên phải) và điểu chỉnh lại một số text hiển thị khi có khách nhấp vào đánh giá(mặc định text tiếng Anh bạn có thể đổi hoặc để nguyên tùy ý).

Thiết lập plugin kk Star Ratings

Như vậy là bạn đã cấu hình xong tab Settings, ngoài ra bạn có thể cấu hình thêm một số thay đổi khác cho hình ảnh ngôi sao hiển thị trong đánh giá với tab Stars và tab Tooltips, với mình thì mình để mặc định luôn vì thấy nó cũng ok rồi.

WP Super Cache – Tạo Cache giúp tăng tốc độ load trang

Một trang web tải nhanh luôn mang đến những điều tuyệt vời cho người dùng, vì thế việc tạo bộ nhớ đệm(cache) là cực kỳ hữu ích cho website của bạn. Một plugin tạo cache miễn phí như Wp Supper Cache sẽ giúp bạn tăng tốc độ load trang một cách đơn giản với một vài thiết lập.

Cài đặt plugin Wp Supper Cache

Link download: tại đây

Thiết lập plugin Wp Supper Cache

Đầu tiên vào Cài đặt >> Wp Supper Cache để vào trang thiết lập plugin, tại tab Easy bạn nhấp vào Caching on để bật plugin nhớ nhấp Update Status để lưu lại.

Thiết lập plugin Wp Supper Cache

Sau đó bạn qua tab Advanced để chọn một số mục sau(nhớ để lại những tùy chọn mà plugin đã tự động chọn nhé):

 • Chọn Don’t cache pages for known users để tắt cache đối với người quản trị khi đã đăng nhập, tránh trường hợp bạn phải tắt cache mỗi lần muốn chỉnh sửa gì đó trên website.
 • Chọn Compress pages so they’re served more quickly to visitors để nén file cache để trang load nhanh hơn với người dùng.
 • Chọn Only refresh current page when comments made để load lại cache khi có người bình luận.

OK, sau khi chọn xong thì bạn nhấn Update Status để cập nhật lại thiết lập.

Bây giờ bạn có thể vào tab Content >> List all cache file(s) để xem danh sách các trang đã được lưu cache

Danh sách các trang đã được lưu cache

Ví dụ như hình trên thì mình đã có 3 trang được lưu cache:

Bạn có thể thử nhấp vào 1 trong 3 liên kết để xem tốc độ tải có phải là nhanh đến bất ngờ phải không, đó chính là sức mạnh của cache đấy.

AMP – Trang trên thiết bị di động được tăng tốc

AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages (Trang trên thiết bị di động được tăng tốc). AMP là một cách để tạo trang web nhẹ và tải nhanh, đặc biệt trên thiết bị di động. Google đặc biệt ưu tiên cho những trang web có thiết lập AMP trên các kết quả tìm kiếm khi bạn sử dụng thiết bị di động, đặc biệt với người dùng sử dụng 3G hay internet kết nối chậm.

amp

Hiện tại wordpress có rất nhiều plugin để tạo AMP cho trang web của bạn tuy nhiên mình sử plugin này vì thấy nó khá đơn giản để bạn thiết lập.

Cài đặt plugin AMP

Link dowload: tại đây

Thiết lập plugin AMP

Như đã nói ở trên thì plugin này khá đơn giản chỉ cần bạn cài đặt và kích hoạt thì xem như đã xong không cần thiết lập gì cả. Để kiểm tra thì bạn chỉ cần thêm vào đường link bài viết “/amp” ví dụ mình có đường link này: https://timtoi.info/ios-11-co-gi-moi thì đổi lại là https://timtoi.info/ios-11-co-gi-moi/amp rồi xem thử nhé!

Giao diện AMP

Nếu bạn có sử dụng plugin Yoast Seo thì bạn có thể cài thêm Plugin Glue for Yoast SEO & AMP để nó tự động nhận thẻ meta cho website và thêm một số thiết lập cho trang AMP bắt mắt hơn!

Link download Glue for Yoast SEO & AMP tại đây

Sau khi cài đặt thành công thì menu Yoast Seo sẽ có thêm mục AMP bạn truy cập vào đó để thiết lập

thiết lập AMP trên Yoast Seo

Tại tab Post types bạn Enable mục bài viết(mặc định đã Enable thì để nguyên nhé)

thiết lập AMP trên Yoast Seo

Qua tab Design bạn có thể thiết lập icon, hình đại hiện mặc định cho bài viết, màu chữ, màu link, thêm css, thẻ meta,… Sau đó quan tab Analytics để thêm mã theo dõi lưu lượng truy cập trang AMP nhé!(Nếu bạn chưa biết Analytics là gì thì bỏ quan phần này, mình sẽ giới thiệu đến nó trong một bài viết khác nhé!)

Autoptimize – Nén các tập tin CSS, Javascript, HTML

Một trong số những cách làm để tăng tốc độ tải trang, tăng tốc độ trang web nữa được khuyến nghị trong PageSpeed Tools(tool chấm điểm tốc độ tải trang của Google) đó là nén các tập tin CSS và Javascript, việc làm này không những sẽ cải thiệt tốc độ load trang web của bạn mà còn giảm được kha khá dung lượng lưu trữ.

Để nén các tập tin này thì đơn giản bạn chỉ cần cài đặt plugin Autoptimize hoàn toàn miễn phí và cấu hình cực nhanh gọn.

Cài đặt plug-in Autoptimize

Link dowload: tại đây

Thiết lập plug-in Autoptimize

plugin này thiết lập cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt >> Autoptimize, sau đó tích chọn nén các mục như hình bên dưới là xong.

Thiết lập plugin Autoptimize

Đơn giản vậy thôi chứ nó cực kỳ hiệu quả và cải thiện tốc đổ tải trang web rõ rệt luôn đấy nhé!

Optimus – WordPress Image Optimizer – Plugin nén hình ảnh

Nếu trang web của bạn có nhiều hình ảnh thì việc cài đặt một plugin hỗ trợ giảm dung lượng hình ảnh là một việc làm thực sự cần thiết.

Plugin Optimus có thể là một lựa chọn cho bạn, theo nhà sản xuất thì Plugin này có thể giảm đến 70% dung lượng hình ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Nó có 3 gói sử dụng trong đó 1 gói miễn phí nên bạn có thể tận dụng hoặc chọn những gói phù hợp với nhu cầu của trang web.

Cài đặt plugin Optimus

Link dowload: tại đây

Thiết lập plugin Optimus

Sau khi kích hoạt plugin bạn vào Cài đặt >> Optimus, nếu bạn thấy thông báo bên dưới hãy nhấp vào Optimus Bulk Optimizer để tối ưu hóa các hình ảnh có sẵn trước khi cài plugin.

Tối ưu hóa các hình ảnh hiện có

 

Trong phần Setting thì hầu như bạn để nguyên như mặc định hoặc tích chọn các ô mà bạn muốn.

 • No optimization of original images: không tối ưu hóa hình ảnh gốc.
 • No deletion of image metadata: không xóa siêu dữ liệu hình ảnh như thông tin bản quyền, thiết bị,…
 • Creation of WebP files: Chuyển file ảnh qua định dạng WebP(định dạng hình ảnh ưu việt của Google).
 • Transfer images using TLS encryption: (cái này mình cũng không hiểu lắm).
 • No optimization of images during the upload process: không tối ưu hình ảnh lúc tải lên.

Loco Translate – Việt hóa trang web dễ dàng

Đại đa số các plugin và theme trong WordPress đều sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh vì thế để tối ưu cho người dùng Việt bạn cần phải sử dụng một plugin việt hóa hay còn gọi là plugin dịch thuật, ở đây không chỉ bạn có thể dịch sang Tiếng Việt mà còn có thể dịch sang nhiều ngôn ngữ khác.

Trong bài viết này mình giới thiệu đến các bạn 1 plugin Việt hóa cực nhanh và cực dễ đó là Loco Translate, hãy cài đặt và thử nghiệm xem mình nói có đúng không nha!

Cài đặt plugin Loco Translate

Link download: tại đây

Thiết lập plugin Loco Translate

Đầu tiên vào Nhấp vào Loco Translate >> Home, ở đây bạn sẽ thấy toàn bộ theme và plugin bạn đang sử dụng, tùy bạn muốn Việt hóa cái nào thì nhấp vào cái đó. Ví dụ ở đây mình cọn Việt Hóa con theme của mình.

Việt hóa theme với Loco Translate

Nhấp chọn New Language

Ở đây bạn chọn ngôn ngữ muốn dịch thuật rồi chọn Start tranlating để bắt đầu

Thiết lập plugin Loco Translate

Để dịch thuật hoặc Việt hóa trên plugin Loco Translate khá đơn giản bạn chỉ cần chọn các từ muốn dịch hoặc tìm kiếm trên ô Filter translations sau đó dịch lại ở ô Vietnamese translattion. Sau khi đã ưng ý thì bạn chỉ cần nhấn Save là trang web đã được Việt hóa thành công.

giao diện Loco Translate

Thông thường nếu Việt hóa theme thì bạn sẽ tìm các từ như: Read more, 404, Related Posts, Search,… Nói chúng bạn cứ kiểm tra trên trang web của mình thấy từ tiếng Anh nào thì vào tìm kiếm trên ô Filter translation rồi dịch lại thôi, khá đơn giản phải không nào?.

Những lưu ý khi sử dụng Plugin WordPress

 • Không cài đặt các plugin không rõ nguồn gốc để tranh bị dính mã độc.
 • Trước khi cài đặt plugin bạn phải biết mình đang cần plugin này để làm gì? Nếu có thể dùng một cách khác đơn giản hơn thì không cần phải cài plugin làm gì phải không nào?
 • Nên xem qua thông tin chi tiết, đánh giá về plugin và xem plugin có phù hợp với phiên bản wordpress của bạn không?
 • Plugin là rất hữu ích tuy nhiên nếu bạn sử dụng sai cách thì nó có thể làm hại đến website của bạn, hãy thật cẩn thận khi quyết định sử dụng nó.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của mình về 9 plugin mà mình thấy khá hữu ích cho website bao gồm những plugin tăng tốc độ website như: Optimus, Autoptimize, AMP, WP Supper Cache,… và các plugin hay khác cho wordpress. Ngoài ra như mình nói ở đầu bài thì kho plugin của WordPress là vô số kể, trong số đó sẽ có nhiều plugin mang đến những chức năng như nhau và bạn hay thử nghiệm để chọn cho mình những thứ tốt nhất. Bài viết cũng đã khá dài rồi nên mình xin dừng lại tại đây! Nếu bạn có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới nhé!

(Bài viết thuộc bản quyên của timtoi.info vui lòng ghi nguồn khi copy)

Bình luận:
Một vài Plugin WordPress hay hữu ích cho website
5 (100%) 2 votes